Sau đủ các thể loại kem khác nhau, bà Tân vẫn tiếp tục "hành trình" làm những que kem "siêu to khổng lồ" nhưng lần này thì que kem đặc sắc hơn với màu sắc vô cùng đẹp mắt, mà bà gọi là màu tím thuỷ chung.
Để có được màu tím đỏ hấp dẫn trên, bà Tân đã dùng đến những quả thanh long đỏ để vừa tạo hương vị và vừa tạo màu sắc bắt mắt hơn.
Các nguyên liệu để làm kem thanh long rất đơn giản, bao gồm đường, bột kem và thanh long, nhưng để làm được que kem "siêu to khổng lồ" thì số thanh long mà bà Tân phải dùng đến là rất lớn, lên đến tận 50kg.
Theo chia sẻ trong clip lần này, khi bà Tân cùng cậu con trai Hậu cùng nhau làm kem, thì que kem lần này dễ làm hơn rất nhiều bởi thanh long mềm nên dễ xay. Bà chỉ cần bỏ vỏ, cắt nhỏ thanh long rồi cho vào xay cùng đường, sau đó cho thêm bột kem và đánh đều là xong hỗn hợp. Công việc lúc này rất đơn giản, chỉ cần cho kem vào chiếc khuôn rồi làm đông là xong.
Thú vị nhất có lẽ chính là lúc lấy thành phẩm ra. Chiếc kem quá lớn nên phải cần tới sự giúp sức của đàn cháu, người đỡ khay, người giữ khuôn, người kéo que kem ra ngoài... Bà cháu đùa nhau rằng, lấy kem thôi mà như là... "đỡ đẻ" vậy. Rất may mắn là cuối cùng thì cũng đã "mẹ tròn con vuông".
Chiếc kem với màu tím đỏ bắt mắt nhanh chóng được chia sẻ cho đàn cháu của bà Tân, tất cả lại cùng nhau thưởng thức. Dù rằng kem hơi cứng nên phải dùng dao gõ và "chặt", nhưng ai cũng thấy thích thú vì kem ngon.
Theo Qin Lan (Nhịp Sống Việt)