Ăn mặc tuềnh toàng vào nhà hàng cao cấp, cô gái bị nhân viên thái độ 'lồi lõm', bê cho đĩa thịt bò còn bonus cả 'bill nhúng nước' ăn kèm

05/06/2023 09:40:48

Quá phẫn nộ với thái độ phục vụ của nhà hàng lẫn màn xin lỗi hời hợt cho có, cô gái này đã đang tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội xin phân xử.

Trong quan niệm của phần lớn người thì quán ăn vỉa hè phục vụ sơ sài, quán ăn cao cấp "hầu hạ tận răng". Ấy thế nhưng sự thực thì chỉ có khách hàng đến trải nghiệm mới biết được. Nhiều người bỏ số tiền lớn đi tới cửa hàng sang trọng không những muốn được ăn ngon mà còn mong được phục vụ tử tế, tuy nhiên cái họ nhận về chỉ là thái độ thờ ơ, đối phó đến khó tin của nhân viên. Như trường hợp điển hình của cô gái dưới đây chẳng hạn. Và cũng do không chịu nổi thái độ phục vụ quá kém của nhân viên phục vụ tại một nhà hàng nên cô đã phải đăng đàn "bóc phốt". 

Bài đăng 'bóc phốt' của cô gái đi dép lê vào nhà hàng bị nhân viên có thái độ kém
Bài đăng "bóc phốt" của cô gái đi dép lê vào nhà hàng bị nhân viên có thái độ tệ hại

Chủ nhân bài viết chia sẻ về một trải nghiệm ăn uống không mấy vui vẻ, thậm chí là bực bội khi đến một nhà hàng kiểu Hàn Quốc. Cô gái cho biết, vào khoảng 19h00 ngày 3/5, cô và bạn đang đi trên đường thì bị dính mưa to. Tình cờ lúc đó lại nhìn thấy một nhà hàng bán đồ nướng theo phong cách Nhật Bản nên tiện đường tấp vào ăn uống và trú mưa. Vì ban đầu không có ý định đi ăn nên cô ăn mặc khá luộm thuộm, đi đôi dép lê và cả người khá ướt. 

Đi vào phòng ăn riêng dành cho 2 người do nhân viên phục vụ hướng dẫn, tuy nhiên, kể từ khi bước vào nhà hàng, cô gái luôn nhận về ánh mắt hằn học từ nhân viên phục vụ.

"Bạn ấy để tất cả đồ lên bàn một cách khá thô, như vứt lên bàn, sau đó mình gọi panchan ăn kèm thì bạn không hề đáp lại hay xác nhận dù vẫn đang đứng nướng thịt cho mình. Lúc bạn ấy đi ra, bạn gọi xin thêm rau vì trên bàn chưa có, bạn ấy đáp gọn lỏn: Cái gì ạ?" - cô gái chia sẻ.

Ăn mặc tuềnh toàng vào nhà hàng cao cấp, cô gái bị nhân viên thái độ 'lồi lõm', bê cho đĩa thịt bò còn bonus cả 'bill nhúng nước' ăn kèm - 1

Đĩa thịt bò với 2 tờ bill thanh toán nhúng nước ướt sũng trong đó
Đĩa thịt bò với 2 tờ bill thanh toán nhúng nước ướt sũng trong đó

Đỉnh điểm của bức xúc là khi cô gái nhận được đĩa thịt bò sống với 2 tờ bill tính tiền bị nhúng nước trong đó khiến khách hàng cảm thấy không thể nhịn nổi. Cô gái đã ngay lập tức thanh toán tiền và nói lại với quản lý nhà hàng về thái độ phục vụ quá kém: "Nhưng quản lý nhà hàng thì không thấy ai, chỉ thấy 1 bạn nhân viên nam ra in bill và nói xin lỗi, mình chả biết bạn ấy có nói lại những đánh giá của mình với chủ hay không".

Cô gái cho rằng menu khá đắt nhưng thái độ nhân viên lại quá kém
Vị nữ khách hàng này cho rằng đồ ăn thì không hề rẻ nhưng dịch vụ lại quá tồi tệ

Quá thất vọng vì một quán ăn quen suốt 2 năm mà cô đi đâu cũng giới thiệu cho bạn bè, người thân lại mang đến cho trải nghiệm kém như thế, cô gái cực chẳng đã phải chia sẻ lại lên mạng xã hội.

Nhiều người từng rơi vào trường hợp tương tự khi mang dép lê bình dân vào các nhà hàng, siêu thị... (Ảnh minh họa)
Nhiều người từng rơi vào trường hợp tương tự khi mang dép lê bình dân vào các nhà hàng, siêu thị... (Ảnh minh họa)

Ngay khi câu chuyện đăng tải, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với cô gái chủ bài viết vì không ít trường hợp từng nhận về thái độ kém từ nhân viên phục vụ do có vẻ ngoài chưa được chỉn chu hoặc chỉ đơn giản là đi dép lê, mặc áo phông bình dân.

- Chuyện thường ngày ở xứ thiên đường này thôi! Nhân viên nhà hàng cao cấp cái tự nghĩ mình cao cấp hơn khách! Nực cười!

- Nhìn 2 cái bill trong đĩa thịt bò mà tức, không hiểu sao để vậy mà bưng lên cho khách được?

- Nói thật chứ ăn mặc thế nào là chuyện của khách, chỉ đừng trần truồng đến quán là được. Còn nếu thực sự có yêu cầu về ăn mặc thì ghi rõ quy định ra ngay từ đầu cho người ta biết được mặc, hoặc khỏi vào cửa, mình thấy nhiều nhà hàng cao cấp vẫn làm thế. Chứ ở đâu ra cái kiểu tiếp như đuổi khách thế được?

- Tôi đi ăn toàn quần đùi áo ba lỗ, chả bao giờ ai dám thái độ luôn, cảm giác như nhân viên quán này báo chủ hay sao ý, chứ mở cửa hàng ra mà có tiêu chí phục vụ khách thế này thì chỉ có lỗ đều, đóng cửa sớm thôi.

- Chắc quán chậm lương nhân viên mấy tháng rồi nên mới thế! Chứ nhân viên này như mẹ khách hàng rồi còn đâu!

- Eo chị gái này hiền thế, phải em đứa nào bê được cái đĩa thịt bò có bill đấy ra em nhét cả đĩa thịt vào mồm nó chứ nhờn với em à!

Hiện câu chuyện vẫn đang khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán, còn nhà hàng bị bóc phốt vẫn chưa hề có lời phản hồi.

Dung (SHTT)

Nổi bật