Vượt Apple, Samsung trở lại vị trí số 1 về thị phần smartphone

03/04/2024 09:05:26

Sau 5 tháng để Apple thống trị thị trường smartphone toàn cầu, Samsung đã giành lại vị trí này vào tháng 2 vừa qua.

Không bất ngờ khi dòng Galaxy S24 đóng vai trò quan trọng giúp Samsung lấy lại vị thế khi chúng nhận được sự quan tâm của thị trường. Dữ liệu từ các công ty phân tích Counterpoint và Hana Securities cho thấy doanh số bán hàng của dòng Galaxy S24 đã giúp công ty giành lại vị trí dẫn đầu về doanh số toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường Châu Âu.

Samsung và Apple tiếp tục cạnh tranh nhau cho vị trí số 1 trên thị trường smartphone.
Samsung và Apple tiếp tục cạnh tranh nhau cho vị trí số 1 trên thị trường smartphone.

Được biết, Apple là nhà sản xuất dẫn đầu về doanh số smartphone toàn cầu trong những tháng gần đây. Trên thực tế, phân tích của IDC về thị trường di động trong cả năm 2023 đã tiết lộ rằng Apple là công ty dẫn đầu về doanh số bán hàng trong năm 2023, vượt qua Samsung - vốn từng là số 1 thế giới trong nhiều năm kể từ khi hãng này giành được ngai vàng từ Nokia.

Giờ đây, phân tích của Counterpoint và Hana Securities trong tháng 2 đảm bảo rằng Samsung dẫn đầu thị trường di động khi phân phối 19,69 triệu thiết bị (hoặc 20% thị phần toàn cầu), vượt qua 17,41 triệu thiết bị do Apple phân phối (chiếm 18% thị phần toàn cầu).

Samsung cũng định vị mình là công ty dẫn đầu ở Châu Âu và Mỹ trong tháng 2. Tại lãnh thổ châu Âu, công ty Hàn Quốc chiếm 34% thị phần di động trong tháng, còn tại Mỹ, họ đạt 36% thị phần trong cùng khoảng thời gian.

Kết quả này không làm chúng ta ngạc nhiên khi dòng Galaxy S24 với các thành viên S24, S24+ và S24 Ultra được ra mắt vào tháng 1 với điểm nhấn là hệ thống AI mới. Theo phân tích của cả hai công ty, điều này sẽ tạo ra sự quan tâm lớn trên thị trường và được phản ánh qua doanh số bán hàng.

Galaxy AI chính là điểm nhấn trên dòng Galaxy S24.
Galaxy AI chính là điểm nhấn trên dòng Galaxy S24.

Thị trường di động đã có xu hướng đi xuống trong 2 năm qua, mặc dù những chiếc điện thoại cao cấp lại phá vỡ kỷ lục bán hàng. Tương tự như vậy, phân khúc smartphone màn hình gập đang ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm, đặc biệt tại Trung Quốc - thị trường rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất.

Trong quý 4/2023, thị trường smartphone Châu Âu có một số bất ngờ khi Apple vượt qua Samsung để chiếm vị trí số 1, trong khi Motorola có doanh số tăng trưởng để đạt 5% thị phần và trở thành nhà sản xuất lớn thứ 4 ở khu vực.

Theo Thiên An (Nông thôn Việt)

Nổi bật