Camera selfie của iPhone 14 đắt gấp 3 lần thế hệ trước

28/05/2022 14:00:00

Theo truyền thông Hàn Quốc, Apple chọn một công ty của nước này làm đối tác cung ứng camera trước cao cấp, có khả năng tự động lấy nét trên iPhone 14.

Apple đã loại một ứng cử viên Trung Quốc để chọn LG Innotek làm đối tác cung ứng linh kiện camera trước dành cho iPhone 14, cùng với công ty Sharp của Nhật Bản. Thông tin được trang ET News tiết lộ mới đây.

Camera selfie của iPhone 14 đắt gấp 3 lần thế hệ trước
Camera trước trên iPhone 14 có giá thành sản xuất đắt gấp 3 lần thế hệ cũ.

Nguồn tin cho biết lý do là bởi đối tác quen thuộc của Apple không thể đáp ứng chất lượng cũng như tiến độ mà công ty yêu cầu. Điều tương tự cũng đã khiến một nhà sản xuất màn hình Trung Quốc khác là BOE có thể mất hợp đồng với iPhone 14 sau khi tự ý thay đổi thiết kế màn hình của iPhone 13 để tăng sản lượng.

Việc thay đổi nhà cung cấp phút chót cũng ảnh hưởng tới chi phí linh kiện của iPhone 14. Theo đó, số tiền Apple phải trả cho LG Innotek được cho là cao cấp ba lần so với kế hoạch ban đầu. Thông thường, giá linh kiện camera trước bằng khoảng một phần ba so với camera sau trên một mẫu điện thoại thông minh. Sharp dự kiến vẫn tham gia sản xuất Camera selfie cho iPhone 14 nhưng dưới sự kết hợp về phần cứng và nghiên cứu của LG Innotek.

Camera selfie trên iPhone 14 được cho là sẽ hỗ trợ khả năng lấy nét tự động, cùng với khẩu độ lớn f/1.9, cho phép chụp ảnh tốt hơn và sắc nét hơn trong môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ kéo theo chi phí linh kiện tăng gấp 3 lần so với thế hệ iPhone 13.

Hàng năm, Apple vẫn thường tổ chức một sự kiện vào tháng 9 để giới thiệu hàng loạt sản phẩm quan trọng của hãng, trong đó có iPhone mới. Nguồn tin từ iDropNews cho biết rằng năm nay, công ty sẽ ra mắt thế hệ iPhone 14 vào ngày 13/9.

Một số nguồn tin rò rỉ gần đây cho biết mức giá của thế hệ iPhone 14 sẽ cao hơn 100 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max được cho sẽ có giá bán khởi điểm từ 799 USD và 899 USD. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có mức giá lần lượt từ 1.099 USD và 1.199 USD.

Theo Thục Anh (Công Lý)

Nổi bật