Cách chặn quảng cáo Facebook đơn giản, giúp người dùng không còn khó chịu khi sử dụng mạng xã hội

28/09/2023 10:00:54

Đây là những cách giúp người dùng có thể giải quyết sự khó chịu khi sử dụng Facebook.

Khi sử dụng Facebook, một trong những vấn đề khiến người dùng khó chịu chính là liên tục gặp phải các quảng cáo hoặc đề xuất đôi khi rất không liên quan, thậm chí là nhạy cảm, có phần dung tục. Chính vì vậy, việc cần tắt các quảng cáo Facebook luôn là nhu cầu của rất nhiều người dùng mạng xã hội này. Nhưng, cách nào hiệu quả để xóa nó đi?

Tắt gợi ý quảng cáo Facebook dựa trên sở thích

Đầu tiên, người dùng tất nhiên cần đăng nhập tài khoản vào Facebook trên máy tính. Tại phần Cài Đặt, chọn vào mục "quảng cáo dựa trên việc sử dụng trang web và ứng dụng của tôi". Sau đó, di chuyển đến phần "hiển thị quảng cáo trực tuyến dựa trên sở thích" và tắt lựa chọn này đi.

Cách chặn quảng cáo Facebook đơn giản, giúp người dùng không còn khó chịu khi sử dụng mạng xã hội

Sau đó, chọn vào mục "quảng cáo dựa trên sở thích của tôi". Rồi với những lựa chọn tại đây, người dùng cứ bấm "X" để xóa đi những lựa chọn mà bản thân cảm thấy không hứng thú.

Cách chặn quảng cáo Facebook đơn giản, giúp người dùng không còn khó chịu khi sử dụng mạng xã hội - 1

Tất nhiên, vì vẫn là sử dụng trên Facebook nên cách này có thể không chặn 100%. Nhưng vẫn hiệu quả để giúp người dùng hạn chế tối đa những quảng cáo không mong muốn.

Cách chặn quảng cáo Facebook đơn giản, giúp người dùng không còn khó chịu khi sử dụng mạng xã hội - 2

Tắt bằng AdBlock

Adblock là công cụ hàng đầu để chặn quảng cáo, không chỉ ở mọi nền tảng mà cả trên Facebook. Thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản khi người dùng chỉ cần tìm ứng dụng này trong mục Cửa Hàng của trình duyệt. Sau đó tải về và gắn vào trình duyệt là được. AdBlock sẽ chặn mọi quảng cáo dưới dạng ảnh hay clip, pop-up... trên Facebook.

Cách chặn quảng cáo Facebook đơn giản, giúp người dùng không còn khó chịu khi sử dụng mạng xã hội - 3

Duy Lộc (SHTT)

Nổi bật