Apple vừa đưa một loạt iPhone trở thành đồ cổ, lỗi thời

03/04/2024 08:55:17

Apple vừa bổ sung thêm một vài thiết bị vào danh sách cổ điển và lỗi thời của mình, bao gồm một loạt iPhone.

Cụ thể, Apple đã phát hành iPhone 6 Plus vào năm 2014 và iPad Mini 4 được ra mắt vào năm 2015. Giờ đây, công ty đã đánh dấu chúng là lỗi thời và cổ điển. Danh sách sản phẩm cổ điển cũng còn có thêm sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus, vốn được ra mắt vào năm 2017.

iPhone 6 Plus hiện là sản phẩm lỗi thời.
iPhone 6 Plus hiện là sản phẩm lỗi thời.

Nếu truy cập trang web của Apple, người dùng sẽ thấy nhãn và danh mục của cả hai thiết bị này đã thay đổi, nhưng điều tốt là mặc dù tình trạng lỗi thời nhưng Apple vẫn tôn trọng những thiết bị này thay vì hoàn toàn quên chúng.

Đối với những người không hiểu tại sao Apple sử dụng các thuật ngữ này, đó là vì khi Apple đánh dấu một thiết bị đã lỗi thời, điều đó có nghĩa là thiết bị đó sẽ không còn được sửa chữa bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến phần cứng nữa, chẳng hạn như sửa chữa từ Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền từ công ty. Với thiết bị cổ điển xảy ra với thiết bị ra mắt sau 5 năm kể từ lần cuối được bán trên thị trường, việc sửa chữa vẫn được thực hiện, miễn là các thành phần cần sửa chữa ở tình trạng có sẵn.

Với chính sách này, iPhone 6 Plus đã bị đưa vào danh sách lỗi thời, trong khi iPad mini 4 và iPhone 8/8 Plus bị đưa vào danh sách cổ điển.

Chỉ biến thể màu Đỏ của iPhone 8 và 8 Plus nằm trong danh sách cổ điển.
Chỉ biến thể màu Đỏ của iPhone 8 và 8 Plus nằm trong danh sách cổ điển.

Điều này nghe có vẻ buồn đối với nhiều người dùng Apple nhưng thực tế rất ít người dùng hiện đang sử dụng iPhone 6 Plus hoặc iPad mini 4. Đó là lý do tại sao việc Apple đánh dấu những thiết bị này là lỗi thời và cổ điển là hoàn toàn hợp lý.

Một điều cần lưu ý rằng, nếu Apple đánh dấu một thiết bị là lỗi thời, điều đó không có nghĩa là họ không thể tìm được linh kiện cho những thiết bị này, bởi các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa bên thứ ba vẫn có thể cung cấp các bộ phận cũ này. Dẫu vậy, các chuyên gia khuyến cáo đã đến lúc người dùng từ bỏ thiết bị đó.

Bên cạnh đó, mặc dù iPhone 8 và 8 Plus cũng được đưa vào danh sách cổ điển nhưng điều đó chỉ xảy ra với biến thể màu Đỏ, trong khi các mẫu còn lại trong loạt sản phẩm này vẫn tiếp tục ở trạng thái bình thường.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Nổi bật