Khoảng 100 đầu bếp ở Ý đã chung tay góp sức lập kỷ lục cho chiếc bánh pizza dài nhất thế giới.
Các đầu bếp tại Naples, nơi được biết đến như quê hương của món bánh pizza, hi vọng có thể đánh bại kỷ lục bánh pizza dài nhất thế giới có chiều dài 1.595m lập ở Milan năm ngoái.
2.000kg bột, 1.600kg cà chua, 2.000kg phô mai mozzarella, 200 lít dầu, 30kg húng quế và 1.500 lít nước đã được dùng để tạo nên chiếc bánh dài đến 2km này.
Người ta đã phải sử dụng 2.000kg bột, 1.600kg cà chua, 2.000kg phô mai mozzarella, 200 lít dầu, 30kg húng quế và 1.500 lít nước để sản xuất chiếc bánh pizza dài nhất thế giới. |
Các đầu bếp đã mất đến 11 tiếng để hoàn thành chiếc bánh siêu dài. Không những thế, họ phải tự thiết kế năm lò nướng di động để có thể nướng chín chiếc bánh dưới sự chứng kiến của hàng trăm người qua đường.
Sự kiện được tổ chức bởi công ty sản xuất bột Caputo và nhà tổ chức lễ hội Pizza Village. Bếp trưởng Alessandro Marinacci cho biết Naples là quê hương của bánh pizza nên việc lập được kỷ lục này hay không chính là niềm tự hào của cả thành phố.
Chiếc bánh pizza dài nhất thế giới được ghi vào kỷ lục Guinness năm ngoái đã dùng tất cả 1,5 tấn phô mai mozzarella và hai tấn sốt cà chua. Chiếc bánh nặng năm tấn được làm trong 18 giờ bởi hơn 60 đầu bếp.
35.000 miếng bánh sau đó đã được cắt ra và chia cho khách đến thăm quan thưởng thức. Khoảng 300m bánh được ủng hộ cho ngân hàng lương thực Banco Alimentare để chia cho người nghèo.
Còn kỷ lục cho chiếc bánh pizza lớn nhất thế giới được lập tại Rome năm 2012. Chiếc bánh có diện tích lên đến 1.261,65 m2.
Các câu chuyện địa phương kể rằng chiếc bánh pizza Margherita đầu tiên được làm tại Naples cho nữ hoàng Regina Margherita bởi đầu bếp Rafaelle Esposito vào năm 1889. Ông đã dùng cà chua, phô mai mozzarella và húng quế để thể hiện màu cờ nước Ý rồi đặt tên món pizza này theo tên nữ hoàng, Margherita.
Theo Ngô Vân (Dân Trí)