Tờ Time Out miêu tả ẩm thực Việt Nam là "luôn đảm bảo về hương vị", với sự kết hợp tinh tế của các yếu tố ngọt, cay, thơm và đậm đà. Đặc biệt, du khách và người dân có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất tại TPHCM.
Theo tạp chí của Anh, ngoài các món ăn đường phố như bánh mì, cơm tấm, cháo lòng, thành phố còn có những nhà hàng được vinh danh bởi Bib Gourmand và Michelin. Những nhà hàng này nổi tiếng với những phiên bản sáng tạo của các món ăn cổ điển, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo và phong phú.
Trước đó, trong một cuộc khảo sát của Time Out, phở là món ăn được nhắc đến nhiều nhất tại TPHCM. Ở miền Nam, món phở thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, tương ớt và tương đen. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở mọi ngóc ngách trong thành phố.
“Mặc dù Hà Nội có thể là cái nôi của ẩm thực và văn hóa Việt Nam, nhưng TPHCM lại nổi lên như một trong những điểm đến ẩm thực đặc sắc nhất đất nước”, nhà văn người Mỹ gốc Việt Dan Q Dao nhận xét
Time Out cũng đưa ra một vài gợi ý về các nhà hàng hay quán ăn ở TPHCM mà du khách không nên bỏ lỡ.
Danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới của Time Out lần này còn có sự góp mặt của những cái tên nổi tiếng như Napoli (Italia), Johannesburg (Nam Phi), Lima (Peru), Bắc Kinh (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Mumbai (Ấn Độ), Dubai (UAE)...
Danh sách được đưa ra sau khi Time Out xem xét các tiêu chí như bữa ăn chất lượng đi kèm giá cả hợp lý. Time Out cũng dựa trên ý kiến của người dân địa phương về những nhà hàng ngon nhất trong thành phố, những món ăn nhất định phải thử...
Theo Đỗ An (VietNamNet)