Cách làm nước chấm gà luộc với sữa đặc
Nguyên liệu
Sữa đặc
Quất: 4 quả
Ớt: 1 quả
Gia vị: Đường, tiêu, muối,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế qua nguyên liệu
Quất rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt để chế biến. Ớt rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Làm nước chấm
Cho 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu vào một cái bát nhỏ. Sau đó, cho ớt quả vào và dùng chày đập cho đến khi toàn bộ hỗn hợp trộn lẫn vào nhau rồi cho nước cốt quất vào. Cuối cùng, cho 1 thìa cà phê sữa đặc vào và trộn đều.
Nước chấm gà luộc có thêm nguyên liệu sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm gà có độ sánh. Hương vị nước chấm chua chua, cay cay, ngọt ngọt mà chấm gà luộc thì ngon tuyệt.
Cách làm nước chấm gà luộc với muối ớt chanh
Nguyên liệu
Chanh 1 quả
Bột nêm 1 muỗng
Muối 1/2 muỗng canh
Đường 1/2 muỗng canh
Tiêu xay 1/4 muỗng canh
Lá chanh 2 lá
Ớt xay 1/3 muỗng canh
Cách thực hiện
Bước 1 Bạn đem chanh đi rửa sạch, sau đó dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh rồi băm nhỏ. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.
Bước 2 Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.
Cách làm muối tiêu chanh chấm gà luộc đơn giản
Nguyên liệu
Bột canh: 1 thìa
Mì chính: 1/2 thìa
Đường: 1/2 thìa
Tiêu: 1/4 thìa
Lá chanh: 1 lá
Chanh: 1 quả
Ớt 1 quả
Cách thực hiện
Bước 1: Chanh bạn cạo lấy phần vỏ xanh bên ngoài, cạo càng nhỏ càng tốt, tạo được độ thơm cho phần nước chấm.
Bước 2: Lấy một bát nhỏ rồi cho vỏ chanh ,1 thìa bột canh, nửa thìa mì chính, nửa thìa đường, 1/4 thìa hạt tiêu, 1 quả ớt đã băm nhỏ và 1 lá chanh cắt thái sợi mỏng. Bạn trộn đều hỗn hợp này lên sau đó vắt nước chanh vào, lưu ý phải loại bỏ phần hạt chanh. Cuối cùng, trộn đều lên và mang ra thưởng thức.
Nước chấm tiết gà
Nguyên liệu
Tiết gà nấu chín
1 muỗng bột nêm
1/4 muỗng tiêu xay
1/2 ớt băm
Lá chanh
Hành tím
Chanh
Cách thực hiện
Bước 1: Tiết gà luộc bạn băm nhỏ, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều.
Bước 2: Bạn cho tiết gà băm nhỏ vào chén rồi thêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt băm, lá chanh cắt sợi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều. Sau đó bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào chén, rồi khuấy đều.