Nếu là một tín đồ ẩm thực xứ Huế, chắc chắn bạn sẽ không quá lạ lẫm khi nơi đây ngập tràn những món ăn thơm ngon mà giá lại siêu rẻ. Trong số đó, không thể không nhắc đến bánh mì một món quen nhưng lạ ở vùng đất của sông Hương. Cái lạ ấy không chỉ ở hình thức mà hương vị cũng vô cùng ấn tượng.
Mới đây, hình ảnh những chiếc bánh mì nhỏ xíu tại Huế được lan truyền trên mạng xã hội khiến không ít người ngạc nhiên. Theo đó, những ổ bánh mì được bày bán khá đơn giản trong những chiếc thúng tre ở chợ Đông Ba - khu chợ nổi tiếng ở Huế. Người dân địa phương thường gọi là bánh mì đặc bởi bánh được làm đặc ruột. Bánh thoạt nhìn khá chắc, vỏ bánh vàng ươm trông rất bắt mắt.
Thông thường cứ ngỡ một chiếc bánh nhỏ xíu ấy chỉ cần chấm sữa hoặc ăn không lót dạ là xong, nhưng bánh mì ''kiểu Huế'' đâu chỉ đơn giản như vậy. Bánh được ăn kèm với thịt xíu, một trong những loại topping đặc trưng của xứ Huế, kèm thêm một chút sốt thịt và rau răm ăn cùng. Mỗi chiếc bánh có giá chỉ 5000 đồng, bình dị là thế nhưng hương vị được rất nhiều người dân và du khách yêu thích.
Rất nhiều người ngạc nhiên về giá cả cũng như kiểu dáng của bánh mì chuột tại Huế. Bánh mì tí hon ở Việt Nam không phải là điều mới lạ bởi vậy có không ít ý kiến cho rằng giá của một ổ bánh như vậy là khá đắt.
Tuy nhiên, phần lớn những vị khách đã có dịp thưởng thức món ăn này đều đánh giá hương vị và giá cả hoàn toàn tương xứng. Bánh giòn thơm, cầm vừa tay và ăn vừa miệng, đặc biệt là phần thịt xá xíu không quá nạc cũng không quá mỡ, tổng thể tạo nên một món ăn thơm ngon.
Có thể thấy ở Huế cái chi cũng nho nhỏ, kiểu cách, tinh tế. Ổ bánh mì ở Huế cũng như vậy, dù nhỏ nhưng bên trong đó lại chứa đựng những hương vị riêng biệt. Nếu đã từng nếm thử bánh mì ''kiểu Huế'' thì chắc chắn bạn sẽ phải nhớ mãi mùi thơm và hình dáng nhỏ nhắn bắt mắt của nó.
Nguồn ảnh: @huedimori, @yeuamthuchuethuong
Theo H.Trang (Phụ Nữ Mới)