Một tìm kiếm đơn giản cho hashtag #springonionlatte trên TikTok hoặc Instragram cũng cho ra hàng tá ảnh và video với những cốc latte trộn hành lá.
Món cà phê trộn hành lá lần đầu tiên được lan truyền rộng rãi vào tháng trước, khi nhiều ấn phẩm châu Á đưa tin về loại đồ uống khác thường này, gọi đây là một trong những sự kết hợp đáng ngạc nhiên nhất từng được thử nghiệm.
Theo đó, để pha một ly latte trộn hành lá ngon, trước tiên bạn phải nghiền một ít hành lá vào cốc, sau đó thêm đá, sữa và cà phê, trước khi phủ nhiều hành lá cắt nhỏ lên trên bề mặt.
Không ai biết chính xác cách thức, địa điểm hoặc thời điểm ra đời món cà phê hành lá nhưng trong những tháng gần đây, kiểu pha chế "điên rồ" này dường như đã được rất nhiều cửa hàng cà phê áp dụng để thu hút sự chú ý trên mạng.
Đây là sự bổ sung mới nhất cho danh sách ngày càng nhiều các sự kết hợp kỳ lạ thường được gọi là “ẩm thực đen tối” hay còn gọi là “hei an liao li” ở Trung Quốc. Ẩm thực đen tối về cơ bản đề cập đến đồ ăn và đồ uống thử thách khả năng nhạy cảm của con người. Món latte đá nóng tẩm ớt cũng là một ví dụ điển hình khác về ẩm thực đen tối của Trung Quốc.
Các phản ứng của mọi người với latte hành lá trái ngược nhau, điều này có thể đoán trước được nếu xét đến sự kết hợp kỳ lạ. Một số người nói rằng họ chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ phải yêu cầu cà phê không có hành, trong khi những người khác lại tỏ ra thích thú với loại cà phê latte độc đáo nhưng lại lo lắng về hơi thở có mùi.
Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)