Nằm trên đường Ba Cu, thành phố Vũng Tàu, quán Mì thảy Nghiệp Ký được cho là địa điểm không chỉ có du khách ưa thích mà cả dân địa phương cũng thường xuyên lui tới. Đây cũng là địa điểm mà vợ chồng Đàm Thu Trang - Cường Đôla chia sẻ là quán ruột mỗi khi đến Vũng Tàu.
Sở dĩ có tên là "mì thảy" bởi món ăn này gắn liền với những màn biểu diễn độc đáo của chủ quán. Mỗi khi trụng mì, đầu bếp thường cho mì vào vợt rồi thảy lên cao để ráo nước, giữ được độ tơi, không bị bở. Động tác thảy lên đỡ xuống điêu luyện của đầu bếp làm nên thương hiệu và tên gọi của quán.
Món mì này được làm theo dạng người Hoa, có nghĩa là mì sẽ được làm tại gia bằng trứng gà nguyên chất nên ăn rất dai, béo và rất ngon miệng. Bên cạnh đó, nước dùng cũng là một trong những phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Nước dùng luôn trong vắt và cực đậm đà, chất lượng với xương hầm và sườn non.
Tất nhiên phong cách "thảy mì" của chủ quán là điểm nhấn gây ấn tượng cho thực khách nhưng chất lượng của món ăn mới chính là thứ giúp nhiều người quay lại thưởng thức mỗi khi có dịp đến Vũng Tàu.
Cũng giống như nhiều quán mì truyền thống khác, sẽ có những lựa chọn như mì nước, mì khô kèm cách để topping tùy vào sở thích của khách hàng. Giá thành trung bình của mỗi tô mình được đánh giá là hợp lí, từ 40-50 nghìn đồng. Do đó, đây được xem là một trong những địa điểm mà khách tham quan Vũng Tàu có thể cân nhắc mỗi lần ghé thăm thành phố biển.
TN (SHTT)