Giới trẻ Sài Gòn có thêm một món ăn vặt 'lạ mà quen' từ đậu hũ

06/09/2023 16:10:02

Ngày càng có nhiều món ăn vặt độc đáo với nguyên liệu chính từ đậu hũ xuất hiện ở TPHCM.

Trong thời gian vừa qua, giới trẻ Sài Gòn "phát sốt" với món "đậu hũ thúi", sẵn sàng xếp hàng dài và chờ hàng giờ đồng hồ để được thưởng thức một phần ăn vặt này.

Và mới đây, tiếp tục có thêm một món ăn chơi lạ mà quen, đó chính là món đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu. Ban đầu, đây được xem là một món ăn chơi của người dân miền Tây, thường có trong các bữa nhậu dân dã. Nhưng với xu hướng gần đây, món ăn này đã trở thành một loại "quà ăn vặt" thu hút nhiều thực khách.

Giới trẻ Sài Gòn có thêm một món ăn vặt 'lạ mà quen' từ đậu hũ

Những xe đậu hũ hấp rau răm lần lượt xuất hiện trên đường phố Sài Gòn, tiêu biểu như xe của cô Ngô Thị Thanh Hương đặt tại góc đường Nguyễn Thị Thập giao với đường số 48, phường Tân Phong, quận 7.

Cô Thanh Hương cho hay tình cờ xem được món ăn này qua mạng xã hội, thấy đơn giản lại hấp dẫn nên đã làm cho mọi người trong nhà cùng thưởng thức.

"Ai thử cũng khen ngon, lại thấy TP HCM ít người bán nên tôi đã mày mò nghiên cứu, biến tấu thêm cho tròn vị rồi mở bán, đến nay đã được hơn một năm. Trung bình mỗi ngày tôi bán từ 150 – 200 bìa đậu hũ, giá dao động từ 8.000 – 27.000 đồng/phần" – cô Thanh Hương nói.

Giới trẻ Sài Gòn có thêm một món ăn vặt 'lạ mà quen' từ đậu hũ - 1

Để có được bìa đậu ngon, cô đã cùng con trai tìm cho bằng được lò đậu hũ Bắc Ninh thơm ngon, béo bùi. Bên cạnh đó, để tạo sự khác biệt, món đậu hũ kẹp rau răm của cô Thanh Hương còn được rưới thêm sốt tiêu đen do cô tự mày mò công thức.

Ngoài hương vị truyền thống, ở đây còn có thêm đậu hũ chiên, chả chén, chả quế và đủ loại topping khác nhau như khô bò, khô gà, trứng cút để món ăn trở nên phong phú hơn.

TN (SHTT)

Nổi bật