Thời gian gần đây, dân tình ở Hà Nội lại rần rần với cơn sốt bánh đồng xu phô mai. Khắp các trang mạng xã hội, nơi đâu cũng thấy sự xuất hiện của món bánh này. Người người thi nhau bàn tán, khen chê đủ cả. Và có một sự thật là bất chấp việc có những ý kiến chê bánh đồng xu phô mai đắt mà không quá đặc sắc, các hàng bán món bánh này vẫn thu hút lượng khách đông đảo. Đáng chú ý hơn nữa, các hàng bánh đồng xu phô mai mọc lên như nấm khắp Hà Nội.
Bánh đồng xu phô mai với 2 nguyên liệu chính là bột làm vỏ bánh và nhân từ phô mai. Khi ăn, chiếc bánh còn nóng hổi sẽ kéo được những sợi phô mai dài trông vừa hấp dẫn vừa thích mắt. Thế nhưng về hương vị thì hiện tại vẫn có 2 luồng ý kiến trái chiều. Một số cho rằng không quá hấp dẫn nên mức giá 30k - 35k/chiếc là quá đắt. Ngược lại, có những ý kiến lại nói rằng hương vị lạ, và nguyên liệu phô mai có giá thành cao nên giá sản phẩm như vậy là bình thường.
Hiện tại, khi cơn sốt bánh đồng xu phô mai vẫn còn "sục sôi", các cửa hàng bán món này cũng được mở ra ngày càng nhiều. Bên cạnh những cửa hàng bán lẻ, có cả những chuỗi cửa hàng bán bánh đồng xu phô mai với rất nhiều chi nhánh nằm rải khắp các quận Hà Nội. Tuỳ từng cửa hàng, lượng khách đến mua là khác nhau nhưng không thể phủ nhận rằng, ở nhiều nơi, khách vẫn phải xếp hàng để chờ mua được bánh. Điều đó cho thấy "cơn sốt" bánh đồng xu phô mai này vẫn được rất nhiều người quan tâm.
Câu chuyện tranh cãi về hương vị có lẽ vẫn là chuyện khó đi đến hồi kết bởi khẩu vị của mỗi người là khác nhau. Thế nên, để có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất về món bánh đồng xu phô mai đang gây sốt này, tốt nhất là để mỗi người sẽ có những cảm nhận của riêng mình.
Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)