Làm món thịt viên nướng theo cách này đảm bảo thành phẩm sẽ bất ngờ vì hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn. Đặc biệt món thịt viên không hề bị khô mà giữ được độ ngậy ngon, mềm ẩm rất ngon miệng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram thịt gà (hoặc thịt heo bằm nhỏ, nên chọn phần thịt nạc dăm có cả nạc lẫn mỡ sẽ thơm ngon hơn)
- 30 gram phô mai Parmesan bào nhỏ
- 2 thìa canh lá mùi tây bằm nhỏ
- 1 củ hành tây bằm nhỏ
- 2 thìa canh tỏi băm
- 1 quả trứng
- 1 chút xíu muối và hạt tiêu
- 2 lát bánh mỳ sanwich
- 130 ml sữa tươi không đường
Phần thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, xé nhỏ 2 lát bánh mỳ và cho vào bát cùng với 130 ml sữa tươi trộn đều. Để hỗn hợp này trong vòng 15 phút để bánh mỳ được mềm và hòa quyện cùng vị ngậy của sữa tươi. Sau đó dùng nĩa để nghiền nát hỗn hợp sữa tươi và bánh mỳ.
Bước 2: Cho thịt băm, phô mai Parmesan, mùi tây, hành tây, trứng, tỏi băm, muối, tiêu và hỗn hợp đã chuẩn bị vào một bát lớn.
Bước 3: Trộn thật đều hỗn hợp thịt.
Bước 4: Chia thịt thành từng viên nhỏ. Sau đó, đặt thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 14 đến 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt là đạt.
Cách làm món thịt viên kiểu mới của mình chỉ đơn giản vậy thôi ý. Miếng thịt trở nên mềm ngậy và cực kỳ hấp dẫn nhờ 2 nguyên liệu bánh mỳ và sữa tươi, miếng thịt đủ độ mềm đủ độ ngậy khi măm cảm nhận rõ vị ngon và lạ miệng.
HL (SHTT)